Từ cá cơm tươi ủ với muối hạt tinh trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống, sau 18-24 tháng, lên men tự nhiên, những dòng nước cốt ban đầu, nguyên chất, không pha, được rút nỏ, nhỉ ra từng giọt sóng sánh, mùi thơm dịu, đỏ tươi màu hổ phách, đậm đà hậu vị được đóng chai tạo nên nước mắm Lê Gia- Cốt đặc biệt.
Điểm khác biệt của sản phẩm
Nước mắmtruyền thống thuần khiết, tự nhiên,chắt lọc tinh túy sau 2 năm ủ cá muối trong thùng gỗ, không hương liệu, không phẩm màu, không chất bảo quản.
Màu hổ phách,hậu vị thanh – mùi thơm dịu
Sản phẩm được đóng chai thủy tinh với nắp được thiết kế giúp điều chỉnh lượng rót, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.
Bước 1: Chọn lọc kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu
Cá cơm tươi
Muối hạt tinh khiết:
Sau 2 năm, những hạt muối khô, khi đó được mang đi làm mắm bởi vì
Bước 2: Ngâm ủ trong thùng gỗ
Cá được trộn muối (theo tỉ lệ 3 cá:1 muối- được gọi là chượp) ngay khi lên bờ đảm bảo cho ra chất lượng nước mắm tốt nhất. Chượp được cho vào thùng gỗ đặt trong nhà tôn kín, ủ theo phương pháp nén gài truyền thống.
Bước 3: Kéo rút, kiểm định và đóng chai
Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt .Sau thời gian từ 18-24 tháng, nước mắm chin thì tiến hành kéo rút liên thùng. Chọn từ 4-6 thùng gỗ với thùng cuối cùng trước khi lọc đóng chailà thùng có chất lượng hương vị tốt nhất (được làm từ cá cơm Than 100%) để có được nước mắm cốt ngon nhất đóng chai.
Sản phẩm được kiểm định chất lượng theo quy trình HACCP và kiểm định lô sản phẩm định kỳ trước khi tiến hành đóng chai.
Những giọt nước mắm Lê Gia nhỉ ra từng giọt trong thùng gỗ, màu vàng tươi cánh gián, mùi thơm dịu, hậu vị thanh, ngọt bùi vị đạm là chắt lọc tinh túy với thời gian 2 năm, thực sự thuần thiết, tự nhiên, là gia vị sạch mà chúng tôi muốn gửi đến mâm cơm sum vầy của những khách hàng mà chúng tôi gọi là đồng bào.